8 mẹo phong thủy nhà ở mà bạn nên biết

Để giúp cho năng lượng trong ngôi nhà được hài hòa thì hãy chủ động về việc duy trì sự cân bằng Âm Dương. Cùng với đó phong thủy nhà ở là sự tương tác của ngũ hành và lực lượng chính là thứ nuôi dưỡng một ngôi nhà cân bằng và tạo ra một môi trường thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Vì vậy dưới đây cửa thép vân gỗ Hải Dương muốn gửi tới bạn 8 mẹo đơn giản mang lại sự tích cực vào nhà của bạn với các nguyên tắc thiết kế phong thủy. 

1. Hãy giữ cho đường dẫn đến cửa trước được sạch sẽ, thông thoáng

Trong phong thủy cửa chính được biết đến là miệng của khí - điểm mà năng lượng có thể đi vào hoặc đi ra từ đó. Việc bạn khai thông lối đi đến cửa trước sẽ tạo điều kiện cho việc chào đón nồng nhiệt từ năng lượng tích cực vào nhà của bạn. Hãy quan sát xung quanh nhà bạn để kiểm tra cây cối hoặc có bất kỳ vật cản nào có thể chặn lối vào của khí. 

2. Sửa chữa tiếng kêu của cửa

Nếu cửa ra vào nhà bạn có tiếng kêu ken két hoặc rên rỉ khi bạn mở hoặc đóng nó. Khi cửa nhà bạn xuất hiện tiếng kêu điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của bạn. Cũng có thể khi đã quá quen với tiếng kêu đó mà nhiều người không nhận thấy nó. Để cải thiện tiếng kêu của cửa hãy thử tra dầu vào bản lề cửa và tạo ra nhiều năng lượng tích cực hơn khi bạn vào nhà. 

3. Hãy sử dụng cửa trước là lối đi vào nhà
 

Nhiều gia đình với thiết kế nhà có gara phía sau nhà, vì vậy khi họ lái xe vào nhà họ thường sử dụng cửa sau để vào nhà. Mặc dù điều này vô cùng thuận tiện nhưng theo quan điểm phong thủy thì điều này có thể hạn chế năng lượng tốt và cơ hội trong cuộc sống của bạn của bạn bởi cửa vào tượng trưng cho các chi vào nhà và cuộc sống của bạn. 

Để có thể sửa chữa lỗi phong thủy này một cách dễ dàng thì bạn có thể bắt đầu sử dụng cửa trước ít nhất một lần một tuần. Đặc biệt càng sử dụng thường xuyên càng tốt. 

4. Dọn dẹp sự lộn xộn trong tất cả các phòng để năng lượng lưu thông 

Phong thủy là tất cả về việc giữ cân bằng giữa các yếu tố trong ngôi nhà. Nếu như trong ngôi nhà của bạn có những thứ làm mất cân bằng năng lượng thì nó có thể chặn dòng chảy của khí. Những thứ lộn xộn có thể khiến bạn cảm thấy không được thoải mái. Nuôi dưỡng một không gian trong sáng cho phép tâm trí tự do lang thang. Điều này cũng cho phép bạn tối đa hóa ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài bằng cách loại bỏ những vật cản trở nó. 

5. Giữ cho cửa phòng tắm đóng lại 

Nhiều người quan tâm đến phòng tắm khi nói đến phong thủy, nước có thể đi ra khỏi nhà ở đây. Vì nước có thể liên quan đến sự giàu có, chúng ta không muốn tiền của mình bị trôi đi. Vì vậy để có thể giảm thiểu ảnh hưởng đến phong thủy bạn nên đậy nắp bồn cầu cà đóng cửa phòng tắm để giảm tác động này. 

6. Vị trí giường của bạn được đặt ở đâu 

Trong phong thủy, chúng tôi sử dụng “vị trí chỉ huy” để có thể xác định được vị trí đồ đạc quan trọng như giường của bạn. Chiếc giường được cho là món đồ nội thất quan trọng trong phong thủy vì vậy mà vị trí đặt giường quan trọng nhất để đặt ở vị trí chỉ huy vì bạn đã dành quá nhiều giờ để ngủ một cách thụ động. Vị trí lý tưởng nhất mà bạn có thể đặt là nằm theo đường chéo của căn phòng từ cửa phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên với vị trí đặt giường như này không dễ dàng để đặt nó vì vậy hãy đặt chiếc gương và đặt nó để làm sao mà khi nằm giường bạn có thể nhìn thấy cửa khi nằm trên giường. 

7. Hãy làm sạch cửa sổ nhà bạn 
 

Đã đến lúc bạn cần dọn dẹp sạch sẽ cánh cửa nhà bạn. Cửa sổ cũng tượng trưng cho đôi mắt của bạn nhìn ra thế giới. Nếu cửa sổ nhà bạn đang không được sạch sẽ hãy lau chùi chúng giúp mở rộng tầm mắt và làm bừng sáng không gian của bạn. 

8. Hãy lựa chọn vị trí nhà của bạn một cách khôn ngoan nhất

Đặt nhà của bạn gần các khu vực lộn xộn được cho là sẽ mời các tiêu khí tiêu cực vào trong nhà. Hãy tránh xây nhà ở đầu hoặc cuối giao lộ chữ T vì điều này có thể truyền rất nhiều năng lượng trực tiếp vào nhà của bạn. 

Ngôi nhà có thể phản ánh bạn là ai và loại năng lượng bạn muốn mời gọi. Một khi bạn cảm nhận được điều gì phù hợp với mình, bạn sẽ biết khi nào điều gì đó đi chệch hướng. Và bạn sẽ biết chính xác những yếu tố nào cần thêm hoặc bớt để phù hợp với nhu cầu cũng như thiết kế nhà.

 

Bài viết liên quan